Công ty TNHH Thiết Bị Thực Phẩm - Đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc

Công ty TNHH Thiết Bị Thực Phẩm là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ kỉ thuật có chuyên môn cao trong việc sản xuất cho ra những thiết bị không những hoàn thiện về gia công mà còn đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất, nhằm đem lại sự giảm thiểu về nguyên vật liệu và rút ngắn thời gian trong sản xuất đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng về máy móc thiết bị sản xuất công ngiệp thực phẩm như máy khuấy nồi nấu, trộn và dây chuyện vận chuyển, cô đặc, hấp, thanh trùng, xử lý khói bụi, thiết bị thí nghiệm

Phone:

11/9 Trung Đông - Thới Tam Thôn - Hóc Môn - Tp HCM Hóc Môn, Tp HCM

Máy cô đặc chân không

Giá: Liên hệ
GỌI TƯ VẤN
0913 753 023
 
 
 
Thiết kế, chế tạo các máy cô đặc chân không: cô đặc dịch thuốc, dịch trà, cô đặc si rô, cô đặc dịch cá, dịch tôm, cô đặc nước mắm, cô đặc nước trái cây, cô đặc atiso, cô luyện chân không dầu gấc, dầu dừa...Công nghệ chân không, dùng cho ngành thực phẩm, dược liệu, hóa học! Dung dịch không biến tính, giữ được màu sắc, hương vị, thành phần, tính chất của dịch trước khi cô. các sản phẩm cô đặc dịch dược liệu, cô đặc nước dứa, cô đặc dịch rong biển, cô đặc dịch cá, cô đặc dịch thuốc, cô đặc thanh long, cô đặc nước ép xoài, cô đặc nước nho, cô đặc nước mãn cầu, cô đặc nước hoa quả...
 
Liên hệ: Mr.Khê DĐ: 0913.753.023    Zalo: 0989.580.723
 
 
Chúng tôi có phòng thí nghiệm pilot nghiên cứu các thông số động học, hóa lý, hóa học,
các tính chất vật liệu theo máy trước khi chế tạo
 
  
Máy cô chân không 500 LÍT


Mẫu máy cô đặc chân không đa năng mới nhất : dùng cho các phòng thí nghiệm pilot của các công ty dược, các trường đại học các viện nghiên cứu. Máy tự động lọc chân không mà không cần tháo dịch sau khi cô xong
(Luôn cải tiến và thử nghiệm không ngừng trước khi sản xuất và chế tạo)
 
 
Mẫu máy cô 50 lit loại pilot có kèm lọc chân không
Máy cô đặc dược liệu, thực phẩm mẫu nhỏ 50 LÍT dùng cho trường đại học
Máy cô đặc dược liệu mẫu 100 LÍT dùng cho phòng nghiên cứu sản phẩm mẫu

 
Máy cô chân không oligo chitosan


Máy cô đặt chân không 5m3
 


Máy cô đặc chân không thu hồi dung môi 200 lít

 
 
 
 

 
 
Máy cô đặc loại 2m3

 
Máy cô đặc chân không loại 1000 lít
 
 
 
Máy cô đặc chân không mật ong 300 LÍT
 
Máy cô đặc chân không mật ong 10m3


Máy cô đặc chân không nước mắm thể tích 6m3 

 
Máy cô đặc 10m3
Phòng thí nghiệm cô đặc thực phẩm, dược liệu, nước uống, tảo biển, nấm linh chi...
Khách hàng của Phap Viet Food
Máy cô đặc dược liệu 
 
 
 
-----------------------------------------------00O00--------------------------------------------

CÁC BẠN HÃY ĐỌC THÊM CÁC PHẦN DƯỚI ĐÂY ĐỂ HIỂU RÕ HƠN TRƯỚC KHI MUA MÁY NHÉ!

Chúc các bạn thành công!

 

Mô tả ứng dụng:

Máy cô đặc chân không được Nghiên cứu và chế tạo dùng để cô đặc các dung dịch thực phẩm như: dịch nước dứa ép, dịch nước xoài ép.. dịch chiết các loại dược liệu như: dịch chiết – trích ly atiso, dịch chiết xuất nấm linh chi, dịch chiết xuất đông trùng hạ thảo, dịch nước mắm, dịch ép đầu tôm…

Bản chất của quá trình:

Máy cô đặc chân không làm tăng nồng độ chất tan trong dung dịch, hoặc trong hệ nhũ tương, hệ huyền phù, làm dung dịch đậm đặc hơn, sánh hơn. Qúa trình làm tăng nồng độ này là nhờ vào quá trình tách nước (dung môi) trong điều kiện chân không để lại các chất không bay hơi trong dung dịch (hỗn hợp)

Quá trình bay hơi nước này thông qua quá trình sôi của dung dịch. Nhiệt độ sôi của dung dịch phụ thuộc vào nhiệt độ. Thông thường nếu đun nước thì nhiệt độ sôi của nước nếu cô đặc ở áp suất khí quyển là 100 độ C, tuy nhiên khi cô ở áp suất chân không thì nhiệt độ này nhỏ hơn 100 độ C, và có thể sôi từ 1-100 độ C tùy vào áp suất chân không của thiết bị.

Áp suất chân không lớn nhất trong quá trình cô đặc do máy cô đặc chân không tạo rà 760mmHg hoặc 1atm = 10m nước = 101325 Pa (N/m2). Vì lẽ đó nên khi sử dụng máy cô đặc chân không ta điều chỉnh áp suất chân không để vừa đáp ứng được năng suất bay hơi và vừa đáp ứng điều kiện chân không mà bơm chân không (hoặc bộ tạo chân không tuy-e tạo ra).

Sự biến tính sản phẩm

Một số các sản phẩm, hoạt chất thực phẩm, dược liệu bị biến tính ở nhiệt độ cao. Qúa trình biến tính này thường thì: Biến tính về màu sắc, mùi vị, thành phần hoạt chất, độ nhớt làm giảm chất lượng sản phẩm thành phẩm và mất giá trị của sản phẩm. Ví dụ nếu cô đặc nước thốt nốt ở máy cô đặc thường thì màu sắc  dịch mật thốt nốt sau cô rất đen. Tuy nhiên khi cô đặc chân không thì màu sắc trắng đục, khi pha ra nồng độ ban đầu thì giống như màu sắc nước thốt nốt ban đầu. Dựa vào ứng dụng này mà máy cô đặc chân không ra đời.

Phân loại máy cô đặc chân không

Tùy theo vùng miền mà có nơi gọi tên của máy này là máy cô đặc chân không hoặc (thiết bị cô đặc chân không – nồi cô đặc chân không tên tiếng anh là vacuum evaporator)

Để cô đặc dung dịch người ta tạo ra nhiều loại máy cô đặc chân không như:

Máy cô đặc dùng trong công nghệ thực phẩm

Máy cô đặc có ống tuần hoàn trung tâm

Cấu tạo:

 

     Máy cô đặc ống tuần hoàn trung tâm

  1. Buồng bốc 2. Buồng đốt 3. Ống truyền nhiệt
  2. Ống tuần hoàn trung tâm 5. Bộ phận tách giọt

Máy cô đặc có ống tuần hoàn trung tâm gồm phần trên là buồng bốc 1 phần dưới của thiết bị là buồng đốt 2 có cấu tạo tương tự như thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm, trong buồng đốt gồm có các ống truyền nhiệt 3 và ống tuần hoàn trung tâm 4 có đường kính lớn hơn từ 7 đến 10 lần ống truyền nhiệt, trong buồng bốc có bộ phận tách giọt 5 có tác dụng tách giọt chất lỏng do hơi thứ cuốn theo.

Nguyên lý hoạt động:

 Dung dịch được đưa vào đáy buồng bốc rồi chảy trong các ống truyền nhiệt và ống trung tâm, còn hơi đốt được đưa vào buồng đốt đi ở khoảng giữa các ống và vỏ, do đó dung dịch được đun sôi tạo thành hỗn hợp lỏng hơi trong ống truyền nhiệt và làm khối lượng riêng của dung dịch sẽ giảm đi và chuyển động từ dưới lên miệng ống, còn trong ống tuần hoàn thể tích dung dịch theo một đơn vị bề mặt truyền nhiệt lớn hơn so với ống truyền nhiệt do đó nhiệt độ dung dịch nhỏ hơn so với dung dịch trong ống truyền nhiệt và lượng hơi tạo ra ít hơn vì vậy khối lượng riêng của hỗn hợp hơi lỏng ở đây lớn hơn trong ống truyền nhiệt do đó chất lỏng sẽ di chuyển từ trên xuống dưới rồi đi vào ống truyền nhiệt lên trên và trở lại ống tuần hoàn  tạo lên dòng tuần hoàn tự nhiên.

Tại bề mặt thoáng của dung dịch ở buồng bốc hơi thứ tách ra khỏi dung dịch bay lên qua bộ phận tách giọt sang thiết bị ngưng tụ baromet. Bộ phận tách giọt có tác dụng giữ lại những giọt chất lỏng do hơi thứ cuốn theo và chảy trở về đáy buồng bốc, còn dung dịch có nồng độ tăng dần tới nồng độ yêu cầu được lấy ra một phần ở đáy thiết bị làm sản phẩm, đồng thời liên tục bổ sung thêm một lượng dung dịch mới vào thiết bị (trong trường hợp thiết bị làm việc liên tục). Còn với quá trình làm việc gián đoạn thì dung dịch được đưa vào thiết bị gián đoạn, và sản phẩm cũng được lấy ra gián đoạn. Tốc độ tuần hoàn càng lớn thì hệ số cấp nhiệt phía dung dịch càng tăng và quá trình đóng cặn trên bề mặt cũng giảm. Tốc độ tuần hoàn loại này thường không quá 1,5 m/s.

Ưu điểm:

Cấu tạo đơn giản dễ sửa chữa và làm sạch.

Nhược điểm:

Năng suất thấp và tốc độ tuần hoàn nhỏ vì ống tuần hoàn cũng bị đốt nóng.

Máy cô đặc có buồng đốt ngoài kiểu đứng:

Thiết bị cô đặc có buồng đốt ngoài kiểu đứng gồm buồng đốt 1 và buồng bốc 2. Buồng đốt là thiết bị trao đổi nhiệt ống chùm, nhưng các ống truyền nhiệt có thể dài tới 7 mét, còn trong buồng bốc có bộ phận tách giọt 4 và nối giữa hai buồng đốt và buồng đốt có ống dẫn 3 và ống tuần hoàn 5.

Cấu tạo:

 

Máy cô đặc buồng đốt ngoài kiểu đứng

1. Buồng đốt 2. Buồng bốc 3. Ống dẫn 4. Bộ phận tách bọt 5. Ống tuần hoàn ngoài

Nguyên lý hoạt động:

Dung dịch được đưa vào buồng đốt 1 liên tục và đi trong các ống truyền nhiệt, còn hơi đốt được đi vào trong buồng đốt và đi ở khoảng giữa ống truyền nhiệt với vỏ thiết bị để đun sôi dung dịch. Dung dịch tạo thành hỗn hợp hơi lỏng đi qua ống 3 vào buồng bốc hơi 2, ở đây hơi thứ tách ra đi lên phía trên, còn dung dịch đi theo ống tuần hoàn 5 trộn lẫn với dung dịch mới đi vào buồng đốt. Khi nồng độ dung dịch đạt yêu cầu được trích một phần ra ở đáy buồng bốc làm sản phẩm, đồng thời liên tục bổ sung dung dịch mới vào thiết bị.

Ưu điểm:

Năng suất cao, do chiều dài ống truyền nhiệt lớn và ống tuần hoàn không bị đốt nóng nên cường độ tuần hoàn lớn và cường độ bốc hơi cao.

Nhược điểm:

               Cồng kềnh, tốn nhiều vật liệu chế tạo.

Máy cô đặc có buồng đốt ngoài nằm ngang

               máy cô đặc có buồng đốt ngoài nằm ngang gồm buồng đốt 1 là thiết bị truyền nhiệt ống chữ U và buồng bốc 2, trong buồng bốc có bộ phận tách giọt.

Cấu tạo:

 

Thiết bị cô đặc buồng đốt ngoài nằm ngang

1. Buồng đốt 2. Buồng bốc 3. Bộ phận tách giọt

4. Ống nhập liệu 5. Ống ra hơi thứ 6. Ống tháo sản phẩm

Nguyên lý hoạt động:

Dung dịch được đưa vào thiết bị và đi vào ống truyền nhiệt chữ u từ trái sang phải ở nhánh dưới lên nhánh trên rồi lại chảy về buồng bốc ở trạng thái sôi, dung môi tách ra khỏi dung dịch bay lên qua bộ phận tách giọt và ra ngoài, còn nồng độ dung dịch tăng dần tới nồng độ yêu cầu.sau đó tháophần dung dịch ra làm sản phẩm và tiếp tục cho dung dịch mới vào thực hiện một mẻ mới.

Ưu điểm: Buồng bốc có thể tách ra khỏ buồng đốt dễ dàng để làm sạch và sửa chữa.

Nhược điểm: Cồng kềnh, cấu tạo phức tạp làm việc gián đoạn, năng suất thấp.

Máy cô đặc tuần hoàn cưỡng bức

               Máy cô đặc tuần hoàn cưỡng bức gồm buồng bốc 1 và trong buồng bốc có bộ phận tách giọt, phía dưới buồng đốt 2, trong buồng đốt có các ống truyền nhiệt 3, bên ngoài thiết bị có ống tuần hoàn ngoài 5, và bơm tuần hoàn 4.      

Cấu tạo:

 

Máy cô đặc ống tuần hoàn cưỡng bức

1. Buồng bốc 2. Buồng đốt 3. Ống truyền nhiệt

4. Bơm 5. Ống tuần hoàn ngoài 6. Bộ phận tách giọt

Nguyên lý hoạt động:

Dung dịch được bơm đưa vào buồng đốt liên tục và đi trong các ống trao đổi nhiệt từ dưới lên buồng bốc, còn hơi đốt được đưa vào buồng đốt ở khoảng giữa các ống truyền nhiệt với vỏ thiết bị. Dung dịch được đun sôi trong ống truyền nhiệt với cường độ sôi cao và lên buồng bốc.

Tại bề mặt thoáng dung dịch ở buồng bốc, dung môi tách ra bay lên và đi qua bộ phận tách giọt rồi sang thiết bị ngưng tụ baromet, còn dung dịch trở lên đậm đặc hơn trở về ống tuần hoàn ngoài trộn lẫn với dung dịch đầu tiếp tục được bơm đưa vào buồng đốt. Khi dung dịch đạt nồng độ yêu cầu thì ta luôn luôn lấy một phần dung dịch ra ở đáy buồng bốc ra làm sản phẩm.

Tốc độ dung dịch trong ống truyền nhiệt khoảng từ 1,5÷3,5m/s do đó hệ số cấp nhiệt lớn hơn tuần hoàn tự nhiên từ 3 đến 4 lần và có thể làm việc trong điều kiện nhiệt độ hữu ích nhỏ từ 3 đến 5 độ vì cường độ tuần hoàn chỉ phụ thuộc vào năng suất của bơm.

Ưu điểm:

               Năng suất cao cô đặc được dung dịch có độ nhớt lớn mà tuần hoàn tự nhiên khó thực hiện.

Nhược điểm:

               Tốn nhiều năng lượng cung cấp cho bơm.

  • Máy cô đặc loại màng

Cấu tạo:

 

Máy cô đặc loại màng

  1. Buồng đốt 2. Buồng bốc 3. Ống truyền nhiệt 4. Van xả khí 5. Ống tuần hoàn ngoài

Máy cô đặc (Thiết bị) cô đặc loại màng có cấu tạo tương tự thiết bị cô đặc cưỡng bức, nhưng với các ống trao đổi nhiệt cao từ 6 đến 9 mét.

Nguyên lý hoạt động:

Dung dịch được đưa từ đáy buồng đốt vào trong các ống trao đổi nhiệt với mức chất lỏng chiếm khoảng từ 1/4 đến 1/5 chiều cao của ống truyền nhiệt. Hơi đốt đi vào buồng đốt ở khoảng giữa các ống truyền nhiệt với vỏ thiết bị, dung dịch được đun sôi với cường độ lớn và hơi thứ tách ra ngay trên bề mặt thoáng của dung dịch ở trong ống truyền nhiệt  và hơi chiếm hầu hết tiết diện của ống và chuyển động từ dưới lên với vận tốc rất lớn khoảng 20 m/s kéo theo màng chất lỏng ở bề mặt ống cùng đi lên, và màng chất lỏng đi từ dưới lên tiếp tục bay hơi làm nồng độ dung dịch tăng lên dần đến miệng ống là đạt nồng độ cần thiết, hơi thứ đi lên đỉnh tháp qua bộ phận tách giọt sang thiết bị ngưng tụ baromet, còn dung dịch chảy xuống ống tuần hoàn ngoài và một phần được lấy ra làm sản phẩm, một phần về trộn lẫn với dung dịch đầu tiếp tục đi vào buồng đốt, hoặc có thể tháo hoàn toàn dung dịch đậm đặc làm sản phẩm khi chênh lệch giữa nồng độ đầu và cuối  yêu cầu không lớn. Thiết bị này có hệ số truyền nhiệt lớn khi mức chất lỏng thích hợp, nếu mức chất lỏng quá cao thì hệ số truyền nhiệt giảm vì tốc độ chất lỏng giảm, ngược lại nếu mức chất lỏng quá thấp thì phía trên sẽ bị khô, khi đó quá trình cấp nhiệt ở phía trong ống nghĩa là quá trình cấp nhiệt từ thành ống tới hơi chứ không phải lỏng. Do đó, hiệu quả truyền nhiệt giảm đi nhanh chóng.

Ưu điểm:

               Áp suất thủy tĩnh nhỏ do đó tổn thất thủy tĩnh ít.

Nhược điểm:

               Khó làm sạch vì ống dài, khó điều chỉnh khi áp suất hơi đốt và mực chất lỏng thay đổi, không cô đặc được dung dịch có độ nhớt lớn và dung dịch kết tinh.

Giá của máy cô đặc chân không:

Giá này tùy theo chất lượng sản xuất của từng công ty, và tính tiện sử dụng của nó, giá này còn phụ thuộc vào vật liệu chế tạo: inox 304 hay 316 hay bằng thép… hoặc các vật liệu chuyên dụng khác.

 

Bạn Có Quan Tâm

Máy cô đặc nước mắm chân không

Máy cô đặc nước mắm chân không

Máy cô đặc nước mắm - công nghệ chân không, dùng để nâng độ đạm của nước mắm truyền thống từ 10-20 lên 40,50,60 độ Đạm. Máy cô đặc nước mắm không làm biến tính, không gây mùi khét, Hệ thống tách muối liên tục giúp tránh quá nhiệt. Máy cô đặc nước mắm có nhiệt độ cô đặc max 55-65 độ C, cho chất lượng nước nước mắm tốt nhất.

Dây chuyền cô đặc chân không

Dây chuyền cô đặc chân không

Xử lý nước thải nguy hại bằng công nghệ cô đặc chân không, năng suất cho 1 ngày cho 1 dây chuyền 25m3, vật liệu inox, thép, nhựa, chống ăn mòn...

Máy chiết xuất chân không

Máy chiết xuất chân không

Máy chiết xuất chân không (Máy trích ly chân không) Trích ly các chất thảo dược (saponin, Charatin, axit amin, Alkaloit, khoáng, …vi tamine…) dịch chiết tổng hợp trà hòa tan, các cây dược liệu như sâm, ba kích, Đinh lăng, cùng các cây thảo dược quí.ƯU điểm: nhiệt độ chiết thấp, điều chỉnh được từ 35-95 độ C, áp suất thấp và thay đổi, làm cho các vật liệu chiết bị co bóp mạnh, tạo dòng di chuyển vật chất từ trong cấu trúc của vật ra ngoài dung môi. Máy chiết chân không này có thể dùng cho các loại dung môi: nước, cồn, methanol, n-hexan, ethytacetate, acetone, DMSO, dung môi kiềm, i-on.